Trách nhiệm của nhân viên thú y cấp xã trong việc xử lý ổ dịch bệnh động vật thủy sản

Ngày hỏi:07/11/2016

Trách nhiệm của nhân viên thú y cấp xã trong việc xử lý ổ dịch bệnh động vật thủy sản. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Vĩ, đang sinh sống ở Vĩnh Long, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nhân viên thú y cấp xã có trách nhiệm gì trong việc xử lý ổ dịch bệnh động vật thủy sản? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Vĩ_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của nhân viên thú y cấp xã trong việc xử lý ổ dịch bệnh động vật thủy sản được quy định tại Khoản 2 Điều 33 Luật Thú y 2015, theo đó, nhân viên thú y cấp xã có trách nhiệm sau đây:

   - Thực hiện quy định tại điểm a và điểm c khoản 8 Điều 27 của Luật này; hướng dẫn, giám sát chủ cơ sở nuôi trồng thủy sản thực hiện các biện pháp quy định tại khoản 1 Điều này;

   - Thống kê, báo cáo diện tích nuôi trồng thủy sản, số lượng thả nuôi; số lượng, diện tích động vật thủy sản mắc bệnh.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của nhân viên thú y cấp xã trong việc xử lý ổ dịch bệnh động vật thủy sản. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn