Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý giết mổ động vật trên cạn

Ngày hỏi:09/11/2016

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý giết mổ động vật trên cạn. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuyết, đang sinh sống ở Lâm Đồng, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Ủy ban nhân dân xấp xã có trách nhiệm gì trong việc quản lý giết mổ động vật trên cạn? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Tuyết_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý giết mổ động vật trên cạn được quy định tại Khoản 3 Điều 76 Luật Thú y 2015, theo đó, Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm sau đây:

   a) Phối hợp với cơ quan có thẩm quyền quản lý việc giết mổ động vật tập trung, sơ chế, chế biến, vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật và vệ sinh thú y trên địa bàn;

   b) Quản lý hoạt động của cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý giết mổ động vật trên cạn. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn