Trách nhiệm của Vụ Pháp chế trong thẩm định văn bản của Thủ tướng Chính phủ về an ninh trật tự

Ngày hỏi:25/05/2017

Trách nhiệm của Vụ Pháp chế trong việc thẩm văn bản của Thủ tướng Chính phủ về an ninh trật tự được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Cao Chính, hiện đang công tác tại Công an Thành phố Hải Phòng. Do nhu cầu công việc, gần đây tôi có tìm kiếm thông tin về vấn đề ban hành văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự quốc gia. Tuy nhiên, tôi gặp một vài vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi pháp luật hiện hành quy định như thế nào đối với trách nhiệm của Vụ Pháp chế trong việc thẩm định văn bản của Thủ tướng Chính phủ về an ninh trật tự? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn và chúc sức khỏe các bạn!

Sử Chấn Cao Chính (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Vụ Pháp chế trong việc thẩm định văn bản của Thủ tướng Chính phủ về an ninh trật tự được quy định tại Điều 24 Thông tư 66/2011/TT-BCA quy định về xây dựng, ban hành, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật trong Công an nhân dân. Cụ thể như sau:

   1. Kiểm tra, thẩm định hồ sơ dự án luật, pháp lệnh, dự thảo nghị định, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự do đơn vị chủ trì soạn thảo gửi đến; nếu phát hiện có sai sót về nội dung, hình thức, trình tự, thủ tục, hồ sơ thì yêu cầu đơn vị chủ trì soạn thảo bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

   2. Phối hợp với đơn vị chủ trì soạn thảo và các cơ quan, tổ chức có liên quan nghiên cứu tiếp thu ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp, chỉnh lý dự án, dự thảo trước khi trình Bộ trưởng ký trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Vụ Pháp chế trong việc thẩm định văn bản của Thủ tướng Chính phủ về an ninh, trật tự. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 66/2011/TT-BCA .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn