Trang phục và các hình thức ghi nhận thanh niên xung phong

Ngày hỏi:01/12/2018

Em đang có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp giúp em thắc mắc sau đây. Cụ thể, cho em hỏi: Trang phục và các hình thức ghi nhận thanh niên xung phong được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trang phục và các hình thức ghi nhận thanh niên xung phong được quy định tại Điều 8 Nghị định 12/2011/NĐ-CP về tổ chức và chính sách đối với thanh niên xung phong do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Trang phục thanh niên xung phong bao gồm: đồng phục, cấp hiệu, phù hiệu thanh niên xung phong.

   - Các hình thức ghi nhận thanh niên xung phong bao gồm: Thẻ đội viên thanh niên xung phong, Giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ thanh niên xung phong, Kỷ niệm chương thanh niên xung phong.

   - Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quy định thống nhất trang phục và các hình thức ghi nhận thanh niên xung phong nêu trên và quyết định việc trao tặng Kỷ niệm chương thanh niên xung phong.

   Trên đây là nội dung trả lời về trang phục và các hình thức ghi nhận thanh niên xung phong. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 12/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thanh niên xung phong
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn