Trang thiết bị an toàn và trang thiết bị bảo hộ lao động trong phòng thí nghiệm gồm những gì?

Ngày hỏi:17/08/2019

Liên quan đến việc thực hiện thí nghiệm, nghiên cứu khoa học và tôi được biết vừa có văn bản được ban hành quy định về vấn đề này. Anh chị cho tôi biết: Trang thiết bị an toàn và trang thiết bị bảo hộ lao động trong phòng thí nghiệm bao gồm những gì?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 5 Thông tư 04/2019/TT-BKHCN (có hiệu lực từ 15/09/2019) quy định về trang thiết bị an toàn và trang thiết bị bảo hộ lao động trong phòng thí nghiệm, cụ thể bao gồm:

   - Phương tiện, thiết bị, dụng cụ ứng phó sự cố hóa chất;

   - Hộp thuốc sơ cứu;

   - Trang thiết bị bảo vệ cá nhân (Quần áo, giầy, mũ, kính bảo hộ, mặt nạ phòng độc, găng tay, khẩu trang...) cần thiết cho người làm thí nghiệm phù hợp với tính chất công việc nghiên cứu, thí nghiệm;

   - Các loại thùng đựng chất thải được phân loại và có dấu hiệu bên ngoài để dễ nhận biết;

   - Nội quy an toàn lao động trong phòng thí nghiệm, hướng dẫn sử dụng các thiết bị thí nghiệm, hướng dẫn sử dụng an toàn hóa chất theo các nhóm hóa chất nguy hiểm;

   - Phiếu an toàn hóa chất cung cấp những thông tin chi tiết về các hóa chất độc hại, nguy hiểm từ nhà sản xuất, nhà nhập khẩu và phân phối.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phòng thí nghiệm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn