Trưởng công an xã mang quân hàm gì?

Ngày hỏi:24/09/2019

Tôi đang giữ vị trí đội trưởng và mang quân hàm trung tá, cho tôi hỏi nếu được giữ chức trưởng công an xã trong nhiệm kỳ tới thì tôi có được thăng quân hàm không hay vẫn giữ quân hàm trung tá?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 25 Luật công an nhân dân 2018 quy định cấp bậc hàm cao nhất đối với chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân được quy định như sau:

   - Đại tướng: Bộ trưởng Bộ Công an.

   - Thượng tướng: Thứ trưởng Bộ Công an. Số lượng không quá 06.

   - ...

   - Đại tá: Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trừ trường hợp quy định tại điểm c và điểm d khoản này; Giám đốc bệnh viện trực thuộc Bộ; Hiệu trưởng các trường trung cấp Công an nhân dân.

   - Thượng tá: Trưởng phòng và tương đương; Trưởng Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương; Trung đoàn trưởng.

   - Trung tá: Đội trưởng và tương đương; Trưởng Công an xã, phường, thị trấn; Tiểu đoàn trưởng.

   => Theo quy định trên thì Quân hàm trung tá áp dụng cho các chức danh Đội trưởng và tương đương; Trưởng Công an xã, phường, thị trấn; Tiểu đoàn trưởng. Như vậy, bạn đang giữ vị trí đội trưởng mà được bổ nhiệm sang giữ chức trưởng công an xã thì vẫn giữ nguyên quân hàm trung tá, vì chức vụ trưởng công xã mang quân hàm cao nhất là Trung tá.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn