Trường hợp được bảo lưu phụ cấp công vụ

Ngày hỏi:17/01/2014
Ông Lường Văn Nguýn đề nghị giải đáp, trường hợp công chức được điều động làm Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm của huyện thì được xác định là công chức hay viên chức? Theo phản ánh của ông Nguýn, năm 1995, ông được tuyển dụng vào Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc UBND huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Tháng 3/2006, ông được biệt phái sang làm Đội trưởng Đội Thanh niên xung phong huyện. Sau khi được điều động trở lại công tác tại Văn phòng HĐND-UBND huyện vào tháng 4/2009, đến tháng 6/2009, ông được chuyển từ ngách cán sự (01.004) sang ngạch chuyên viên (01.003). Tháng 12/2009, ông được bổ nhiệm Phó Trưởng ban chuyên trách Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm của huyện. Vừa qua, Phòng Nội vụ đã tạm dừng chi trả phụ cấp công vụ cho ông với lý do chưa có sự thống nhất về biên chế công chức hay viên chức. Ông Nguýn hỏi, trường hợp ông được xác định là công chức hay viên chức? Nếu tiếp tục được hưởng phụ cấp công vụ thì ông có được truy lĩnh phụ cấp đối với thời gian bị tạm dừng chi trả không?

  Nội dung này được Sở Nội vụ tỉnh Sơn La tư vấn như sau:

  • Tại khoản 1 Điều 24 Quyết định 12/2013/QĐ-UBND ngày 17/6/2013 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành Quy chế thành lập, tổ chức và hoạt động của tổ chức phối hợp liên ngành quy định: Đối với cán bộ, công chức được cơ quan có thẩm quyền của Đảng, Nhà nước luân chuyển, điều động, phân công làm việc tại các ban chỉ đạo chuyên trách, theo chỉ tiêu biên chế được giao, giữ các chức vụ chủ chốt gồm: Trưởng ban, Phó Trưởng ban; chế độ, chính sách, thực hiện theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, được bảo lưu chế độ phụ cấp công vụ theo quy định của pháp luật.

   Do đó, ông Nguýn, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm của huyện Quỳnh Nhai, thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 24 nêu trên, được bảo lưu chế độ phụ cấp công vụ kể từ ngày Quyết định 12/2013/QĐ-UBND có hiệu lực (27/6/2013).


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn