Tự thay đổi thành phần nguyên liệu sản xuất thuốc nổ bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/09/2016

Tự thay đổi thành phần nguyên liệu sản xuất thuốc nổ bị phạt thế nào? Công ty tôi đang sản xuất một lượng lớn thuốc nổ cho dự án khai thác đá ở Tây Nguyên. Bộ phận nghiên cứu của công ty đã đề xuất thay đổi một số loại nguyên liệu để giảm giá thành sản xuất. Tôi có băn khoăn là nếu công ty tự ý thay đổi thành phần khác với thành phần thuốc nổ đã đăng ký thì có bị phạt không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tự thay đổi thành phần nguyên liệu sản xuất thuốc nổ bị phạt theo Điểm b Khoản 3 Điều 32 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   b) Thay đổi thành phần, chủng loại nguyên liệu hoặc sản xuất không đúng loại sản phẩm vật liệu nổ công nghiệp đã đăng ký và được phép đưa vào sản xuất, sử dụng;

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi tự thay đổi thành phần nguyên liệu sản xuất thuốc nổ bị phạt. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn