Tự ý chế thử vật liệu nổ công nghiệp bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/09/2016

Tự ý chế thử vật liệu nổ công nghiệp bị phạt thế nào?

Do cần sử dụng chất nổ để phá dỡ công trình nên tôi có cho nhân viên thử chế tạo vật liệu nổ công nghiệp. Trong quá trình chế tạo thử không có sự cố hay tai nạn nào nhưng công ty tôi vẫn bị phát hiện và xử phạt. Cho tôi hỏi, công ty tôi làm vậy có vi phạm gì không? Và mức xử phạt là như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động chế thử vật liệu nổ công nghiệp phải được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền. Nếu chưa được sự đồng ý mà vẫn tiến hành thì sẽ bị phạt theo Điểm a Khoản 4 Điều 32 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   a) Nghiên cứu, chế thử vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, giao nhiệm vụ

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi tự ý chế thử vật liệu nổ công nghiệp. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn