Vi phạm về khuyến nông sẽ bị xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Xử lý ra sao khi có vi phạm về khuyến nông? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Thùy, sinh viên trường Đại học Nông Lâm. Vừa qua trường tôi có tổ chức một cuộc hội thảo về chủ đề khuyến nông. Sau buổi hội thảo này thì tôi được biết hiện nay Nhà nước đang có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho hoạt động nêu trên. Như vậy, tôi muốn hỏi bên cạnh chính sách khuyến khích, hỗ trợ thì nhà nước sẽ xử lý như thế nào nếu như có hành vi vi phạm về khuyến nông? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (thuy***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề xử lý vi phạm về khuyến nông được quy định tại Khoản 2 Điều 24 Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông như sau:

    Tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của Nghị định này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý vi phạm trong hoạt động khuyến nông. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2010/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn