Việc dăng ký, quản lý dân quân tự vệ theo pháp lệnh 1996

Theo dõi sự thay đổi của Đăng ký, quản lý dân quân tự vệ
Ngày hỏi:22/10/2018

Tôi đang tìm hiểu về một số vấn đề khi tham gia vào lực lượng dân quân tự vệ từ những giai đoạn đầu, nhưng chưa rõ lắm các bạn hỗ trợ giúp: theo Pháp lệnh 1996 Việc dăng ký, quản lý dân quân tự vệ được quy định ra sao?

Trung Kiên - Hậu Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Pháp lệnh Dân quân tự vệ năm 1996, có quy định việc dăng ký, quản lý dân quân tự vệ như sau:

   - Công dân trong độ tuổi quy định tài Điều 2 của Pháp lệnh này, hàng năm phải được đăng ký quản lý và tuyển chọn vào dân quân tự vệ. Việc đăng ký, tuyển chọn do Chính phủ quy định.

   - Theo đó, chúng tôi thông tin thêm ở giai đoạn này thời gian tham gia dân quân tự vệ là 4 năm; đối với tự vệ thì căn cứ vào yêu cầu của cơ sở, thời gian tham gia có thể kéo dài đến hết độ tuổi quy định tại Điều 2 của Pháp lệnh này.

   Khi hết thời hạn phục vụ, công dân tham gia dân quân tự vệ đã hoàn thành nhiệm vụ được cấp giấy chứng nhận và được chuyển sang đăng ký tại cơ sở để quản lý và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có nhu cầu.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn