Việc khai thác gỗ rừng tự nhiên trong rừng phòng hộ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:30/03/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì việc khai thác gỗ rừng tự nhiên trong rừng phòng hộ được quy định như thế nào? Tôi mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc khai thác gỗ rừng tự nhiên trong rừng phòng hộ được quy định tại Khoản 1 Điều 20 Nghị định 156/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Lâm nghiệp, cụ thể như sau:

   - Đối với rừng phòng hộ là rừng tự nhiên, được khai thác cây gỗ đã chết, cây gãy đổ, cây bị sâu bệnh, cây đứng ở nơi mật độ lớn hơn mật độ quy định.

   - Điều kiện: có phương án khai thác tận thu gỗ theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đối với khai thác cây đứng ở nơi có mật độ lớn hơn mật độ quy định chỉ thực hiện trong thời gian mở cửa rừng;

   - Phương thức khai thác: đối với khai thác cây đứng thực hiện theo phương thức khai thác chọn với cường độ không quá 20% trữ lượng; rừng sau khi khai thác độ tàn che phải lớn hơn 0,6.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  Khai thác 2 m khối gỗ rừng trồng thuộc quy hoạch rừng phòng hộ mà không làm hồ sơ khai thác l thì bị xử phạt như thế nào ah.
  Nguyễn Duy Tùng (8 tháng trước) Thích 0 | Trả lời
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn