Việc kiểm soát côn trùng và động vật gây hại của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Ngày hỏi:19/05/2017

Yêu cầu đối với việc kiểm soát côn trùng và động vật gây hại của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang chuẩn bị mở cơ sở kinh doanh dịch vụ giết mổ gia cầm. Tôi được biết, có rất nhiều điều kiện phải đáp ứng thì mới đủ điều kiện cho cơ sở đi vào hoạt động. Trong đó, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ. Cho tôi hỏi việc kiểm soát côn trùng và động vật gây hại của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Xin chân thành cảm ơn! Anh Quốc (0906****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với việc kiểm soát côn trùng và động vật gây hại của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Điều 14 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể là:

   1. Có quy trình và biện pháp hữu hiệu và hợp lý chống côn trùng và động vật gây hại trong cơ sở giết mổ.

   2. Chỉ sử dụng bẫy hoặc các hóa chất cho phép để chống côn trùng và động vật gây hại trong cơ sở.

   3. Không được nuôi chim, chó, mèo và bất kỳ động vật nào khác trong khu vực giết mổ.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với việc kiểm soát côn trùng và động vật gây hại của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn