Việc phân loại và phân cấp đê điều được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:03/04/2019

Để chủ động phòng chống lụt bão có hiệu quả phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh, phát triển kinh tế xã hội thì các thành phố đã và đang tập trung nguồn lực, tăng cường công tác quản lý bảo vệ an toàn các công trình đê điều trước những diễn biến thiên tai. Liên quan đến vấn đề này, Ban biên tập cho tôi hỏi việc phân loại và phân cấp đê điều được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Xin chân thành cảm ơn rất nhiều

Hoài Bảo (***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc phân loại và phân cấp đê điều được thực hiện theo quy định tại Điều 2 Nghị định 113/2007/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Đê điều như sau:

   - Đê được phân loại thành đê sông, đê biển, đê cửa sông, đê bối, đê bao và đê chuyên dùng.

   - Cấp của từng tuyến đê thực hiện theo quyết định phân cấp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Chính phủ ủy quyền.

   - Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm hàng năm rà soát, điều chỉnh cấp đê theo tiêu chí quy định tại khoản 3 Điều 4 của Luật Đê điều để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

   Trên đây là nội dung quy định về việc phân loại và phân cấp đê điều. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 113/2007/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn