Việc quản lý đồ chơi trẻ em nhập khẩu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:30/12/2016

Việc quản lý đồ chơi trẻ em nhập khẩu được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thúy, đang sinh sống ở Bình Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc quản lý đồ chơi trẻ em nhập khẩu được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Thúy_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc quản lý đồ chơi trẻ em nhập khẩu được quy định tại Điểm 4.2 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 3:2009/BKHCN về an toàn đồ chơi trẻ em, theo đó:

   1 Đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải được chứng nhận hợp quy phù hợp với các quy định tại mục 2 của Quy chuẩn này. Việc chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em nhập khẩu do tổ chức giám định hoặc tổ chức chứng nhận trong và ngoài nước được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định (hoặc thừa nhận) thực hiện.

   Việc chứng nhận hợp quy được tiến hành theo một trong các phương thức sau:

   - Phương thức 1: thử nghiệm mẫu điển hình;

   - Phương thức 5: thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất;

   - Phương thức 7: thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa.

   2. Đồ chơi trẻ em nhập khẩu trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải gắn dấu hợp quy

   Trên đây là quy định về việc quản lý đồ chơi trẻ em nhập khẩu. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 3:2009/BKHCN về an toàn đồ chơi trẻ em.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn