Việc sử dụng kinh phí khuyến nông được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Kinh phí khuyến nông được sử dụng ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Đức Anh, kỹ sư nông nghiệp, hiện đang làm việc tại Đồng Nai. Tôi được biết thì hiện nay Nhà nước đang có nhiều chính sách về hỗ trợ kinh phí cho việc khuyến nông? Vì vậy, tôi muốn hỏi pháp luật quy định việc sử dụng nguồn kinh phí này như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề sử dụng kinh phí khuyến nông được quy định tại Điều 19 Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông như sau:

   1. Kinh phí khuyến nông Trung ương và địa phương thuộc ngân sách nhà nước được cấp theo dự toán chương trình, dự án khuyến nông và sử dụng cho:

   a. Các nội dung quy định tại các Điều 4, 5, 6 và 8 của Nghị định này;

   b. Chi phí quản lý cho các dự án khuyến nông được trích từ nguồn kinh phí khuyến nông. Mức cụ thể giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định;

   c. Mua bản quyền tác giả, mua công nghệ mới phù hợp, thuê chuyên gia trong và ngoài nước phục vụ hoạt động khuyến nông, thuê chuyên gia đánh giá hoạt động khuyến nông;

   d. Mua sắm trang thiết bị phục vụ trực tiếp cho hoạt động khuyến nông;

   đ. Tổ chức khảo sát, học tập, hội thảo, hội thi, hội chợ, diễn đàn, triển lãm trong và ngoài nước;

   e. Các khoản chi khác phục vụ cho hoạt động khuyến nông.

   2. Khoản thu từ tư vấn và dịch vụ khuyến nông được quản lý và sử dụng theo quy định tài chính hiện hành đối với các tổ chức khuyến nông là đơn vị sự nghiệp công lập và người hoạt động khuyến nông thuộc tổ chức khuyến nông đó.

   Ngoài ra, nguyên tắc sử dụng kinh phí tại Điều này còn được hướng dẫn bởi Điều 4 Thông tư liên tịch 183/2010/TTLT-BTC-BNN.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc sử dụng kinh phí khuyến nông. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn