Việc thành lập Tổ soạn thảo thông tư của Bộ trưởng về bảo vệ an ninh, trật tự được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:25/05/2017

Việc thành lập Tổ soạn thảo thông tư của Bộ trưởng về bảo vệ an ninh, trật tự được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật trường Đại học Khoa học Huế. Trong quá trình học, em được nghiên cứu về lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự quốc gia. Khi tìm hiểu đến vấn đề xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật, em thắc mắc không biết pháp luật hiện hành quy định như thế nào đối với việc thành lập Tổ soạn thảo thông tư của Bộ trưởng về bảo vệ an ninh, trật tự? Em có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Mong Ban biên tập phản hồi giúp em. Xin cảm ơn và chúc sức khỏe anh chị!

Trần Thu Huyền (huyentran***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thành lập Tổ soạn thảo thông tư của Bộ trưởng về bảo vệ an ninh, trật tự được quy định tại Điều 19 Thông tư 66/2011/TT-BCA quy định về xây dựng, ban hành, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật trong Công an nhân dân. Cụ thể như sau:

   Căn cứ vào tính chất và nội dung của dự thảo thông tư, Thủ trưởng đơn vị được phân công chủ trì soạn thảo thông tư có thể quyết định thành lập Tổ soạn thảo. Tổ trưởng Tổ soạn thảo là lãnh đạo đơn vị đó. Thành viên của Tổ soạn thảo bao gồm một số cán bộ chuyên môn của đơn vị chủ trì, đại diện Vụ Pháp chế và các đơn vị liên quan tham gia. Tổ soạn thảo có nhiệm vụ giúp Thủ trưởng đơn vị thực hiện các hoạt động quy định tại Điều 20 và Điều 21 của Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc thành lập Tổ soạn thảo thông tư của Bộ trưởng về bảo vệ an ninh, trật tự. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 66/2011/TT-BCA .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn