Việc trình diễn và nhân rộng mô hình trong khuyến nông quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/05/2017

Vấn đề trình diễn và nhân rộng mô hình trong khuyến nông được quy định ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là thành viên trong ban dự án về khuyến nông ở địa phương, cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về việc trình diễn và nhân rộng mô hình trong khuyến nông? Văn bản nào quy định nội dung này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.(dung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề trình diễn và nhân rộng mô hình trong khuyến nông được quy định tại Điều 6 Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông như sau:

   1. Xây dựng các mô hình trình diễn về tiến bộ khoa học và công nghệ phù hợp với từng địa phương, nhu cầu của người sản xuất và định hướng của ngành, các mô hình thực hành sản xuất tốt gắn với tiêu thụ sản phẩm.

   2. Xây dựng các mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp.

   3. Xây dựng mô hình tổ chức, quản lý sản xuất, kinh doanh nông nghiệp hiệu quả và bền vững.

   4. Chuyển giao kết quả khoa học và công nghệ từ các mô hình trình diễn, điển hình sản xuất tiên tiến ra diện rộng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc diễn và nhân rộng mô hình trong khuyến nông. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn