Việc xây dựng, quản lý hệ cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ an ninh, trật tự được tiến hành như thế nào?

Ngày hỏi:24/05/2017

Việc xây dựng, quản lý hệ cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ an ninh, trật tự được quy định ra sao? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Minh Ánh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đang tìm tài liệu lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự quốc gia để phục vụ cho bài báo cáo công việc định kỳ. Tuy nhiên, số lượng thông tin tôi tìm được chưa nhiều. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành,việc xây dựng, quản lý hệ cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ an ninh, trật tự được tiến hành như thế nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn! Xin chân thành cảm ơn! Nguyễn Trần Minh Ánh (0996****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác xây dựng, quản lý hệ cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự được quy định tại Điều 10 Thông tư 66/2011/TT-BCA quy định về xây dựng, ban hành, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật trong Công an nhân dân. Cụ thể như sau:

   1. Văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành và văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan đến lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự do cấp có thẩm quyền ban hành phải được tập hợp và xây dựng thành Hệ cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Công an để phục vụ công tác xây dựng, ban hành, kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật và hoạt động của Công an các đơn vị, địa phương.

   2. Hệ cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Công an được xây dựng, bổ sung, cập nhật, lưu trữ, quản lý, khai thác và sử dụng theo quy định của Bộ trưởng. Vụ Pháp chế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng, phát triển và thường xuyên cập nhật, bổ sung kịp thời những văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công tác xây dựng, quản lý hệ cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 66/2011/TT-BCA .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn