Việc xử lý điểm trông giữ xe tự phát

Ngày hỏi:30/07/2014

Vừa qua, tôi và bạn có đi xe máy ra khu vực qua Bảo tàng Thư viện tỉnh. Trước đây khi vào hè chúng tôi vẫn thường xuyên qua đây tắm biển. Khi tôi tới khu vực trên thì gặp vài thanh niên đeo biển bảo vệ nói khu vực này không được đỗ xe và bắt chúng tôi đi sang gửi xe ở khu vực đối diện (Đối diện có hàng nước chè và bãi gửi xe được lập ở vỉa hè). Là một người dân sinh sống gần khu vực này, tôi xin hỏi: thành phố hoặc phường có quy định cấm đỗ xe ở đây không? Số tiền gửi xe có về tới phường hay một số người tự nhận mình là người của phường để trục lợi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  • Khu vực bãi tắm tự phát tại hòn Cặp Bè là khu vực UBND phường Bạch Đằng, TP Hạ Long đã cho cắm biển cảnh báo “Khu vực nguy hiểm cấm tắm” do đó, mọi cá nhân khi đến tắm tại khu vực này đều không được phép. Tuy nhiên, trong thời gian từ khi bắt đầu vào hè đến nay, rất nhiều người dân vẫn cố tình đến tắm tại khu vực này gây ảnh hưởng tới tình hình trật tự, nguy cơ xảy ra đuối nước là rất cao. Việc này, UBND phường Bạch Đằng đã nhiều lần tiến hành kiểm tra và ngăn chặn không cho người dân xuống tắm.

   Việc độc giả Lê Toàn hỏi “Thành phố hoặc phường có quy định cấm đỗ xe ở đây không? Số tiền gửi xe có về tới phường hay một số người tự nhận mình là người của phường để trục lợi?”, UBND phường Bạch Đằng xin trả lời như sau: UBND phường và TP Hạ Long đã cắm biển cảnh báo cấm tắm tại khu vực và không cho phép lập bất kỳ một điểm trông giữ xe nào trên vỉa hè. Về việc điểm trông giữ xe tự phát tại khu vực trên, UBND phường Bạch Đằng đã cho kiểm tra và xử lý xóa bỏ dứt điểm điểm trông giữ xe tự phát và xóa bỏ điểm bán hàng trên vỉa hè. Đến nay, không còn tình trạng bán hàng, trông giữ xe trái phép tự phát tại khu vực.

   Thời gian tới, UBND phường Bạch Đằng sẽ thường xuyên cho kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những cá nhân cố tình bán hàng, trông giữ xe tự phát tại khu vực.

   UBND phường Bạch Đằng đề nghị tất cả mọi người không nên đến tắm tại các bãi tắm tự phát trên địa bàn phường Bạch Đằng nói riêng và Thành phố nói chung vì những bãi tắm này không đảm bảo an toàn, nguy cơ xảy ra đuối nước là rất cao./.

   (Theo Công văn số 174/UBND)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn