Xác định việc chấp hành nghĩa vụ bảo vệ môi trường trong thăm dò khoáng sản gồm những gì?

Ngày hỏi:28/05/2019

Tôi hiện đang tìm hiểu về việc bảo vệ môi trường trong thăm dò khoáng sản. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi công tác xác định việc chấp hành nghĩa vụ bảo vệ môi trường trong thăm dò khoáng sản gồm những gì? Tôi cần tìm hiểu về vấn đề này để phục vụ cho nhu cầu công việc. Chân thành cảm ơn!

Nhã Nam - nam*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xác định việc chấp hành nghĩa vụ bảo vệ môi trường trong thăm dò khoáng sản gồm những gì?
   (ảnh minh họa)
  • Xác định việc chấp hành nghĩa vụ bảo vệ môi trường trong thăm dò khoáng sản được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 51/2015/TT-BTNMT hướng dẫn nội dung thanh tra chuyên ngành khoáng sản do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, theo đó:

   Xác định việc chấp hành nghĩa vụ bảo vệ môi trường trong thăm dò khoáng sản bao gồm:

   - Thực hiện các biện pháp ngăn ngừa ô nhiễm môi trường nêu trong đề án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định; san lấp các công trình thăm dò đã hoàn thành (giếng, lò, hào, hố v.v...) theo quy định;

   - Thực hiện biện pháp khắc phục khi đã gây ô nhiễm môi trường trong quá trình thăm dò khoáng sản độc hại.

   Trên đây là tư vấn về xác định việc chấp hành nghĩa vụ bảo vệ môi trường trong thăm dò khoáng sản. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 51/2015/TT-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn