Xác minh điều kiện thi hành án dân sự theo Pháp lệnh 2004

Theo dõi sự thay đổi của Xác minh điều kiện thi hành án dân sự
Ngày hỏi:07/06/2018

Xác minh điều kiện thi hành án dân sự theo Pháp lệnh 2004 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hoa hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật thi hành án dân sự qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi xác minh điều kiện thi hành án dân sự theo Pháp lệnh 2004 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xác minh điều kiện thi hành án dân sự được quy định tại Khoản 4 Điều 14 Pháp lệnh thi hành án dân sự 2004, theo đó:

   Xác minh tài sản, điều kiện thi hành án của người phải thi hành án; yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp tài liệu để xác minh địa chỉ, tài sản của người phải thi hành án hoặc phối hợp với cơ quan hữu quan xử lý vật chứng, tài sản và những việc khác có liên quan đến việc thi hành án.

   Trên đây là tư vấn về xác minh điều kiện thi hành án dân sự theo Pháp lệnh 2004. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Pháp lệnh thi hành án dân sự 2004. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn