Xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:02/06/2018

Xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông được thực hiện như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Phan Hùng sinh viên năm 3 ngành nông nghiệp trường Đại học Nông lâm TP. HCM. Theo thông tin tôi được biết thì Chính phủ có ban hành Nghị định về khuyến nông. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết của bản thân, tôi có tìm hiểu về về vấn đề này, nhưng tôi vẫn chưa hiểu lắm xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông được thực hiện như thế nào? Mong Ban biên tập hỗ trợ giúp. Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định 83/2018/NĐ-CP về khuyến nông, có hiệu lực thi hành từ ngày 10/7/2018, xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông được thực hiện như sau:

   a) Tổ chức lựa chọn địa điểm, đối tượng tham gia, cung cấp giống, vật tư, thiết bị hỗ trợ và các nội dung cần thiết theo yêu cầu của mô hình;

   b) Tổ chức trình diễn, giới thiệu tiến bộ kỹ thuật, công nghệ của mô hình;

   c) Tổ chức đào tạo, hướng dẫn áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ;

   d) Tổ chức tham quan, hội nghị, hội thảo đầu bờ để đánh giá hiệu quả và khả năng áp dụng của tiến bộ kỹ thuật, công nghệ tại mô hình;

   đ) Tổ chức thông tin tuyên truyền, phổ biến để chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ ra diện rộng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về phương thức thực hiện xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Nghị định 83/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn