Xin cho tôi hỏi về 1 số thắc mắc trong quá trình kết nạp Đảng

Ngày hỏi:01/09/2013

Hiện tôi đang có người yêu và có ý định tiến tới hôn nhân! Theo như tôi được biết thì gia đình người yêu tôi có bên mẹ là truyền thống Cách Mạng, nhưng cha của người yêu tôi thì ngày xưa có theo lính ngụy nhưng chỉ là lính bộ binh , hoàn toàn không có chức vụ gì cả, cũng chẳng có ghi chép hay chứng tích gì chứng tỏ ông đã từng tham gia ngụy và sau đó thì ông trốn lính và thay tên đổi họ, do đó cha của người yêu tôi đổi tên trong CMND kể từ khi trốn lính!với lý lịch bên chồng như vậy thì tôi có thể kết nạp Đảng được hay không? Xin cảm ơn luật sư!

  • Tại khoản 2, điều 1 Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam quy định: Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.

   Như vậy, bạn nên phấn đấu vì những quy định nêu trên cộng với lý lịch rõ ràng, được giới thiệu là có thể được xét kết nạp đàng. Bạn ko nên quá lo lắng về lý lịch gia đình của người yêu vì ko liên quan đến lý lịch gia đình (trong lý lịch bạn khai ko có phần khai về lý lịch người yêu nhé bạn).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn