Xưởng may có kho có phải lắp đặt hệ thống PCCC tự động?

Ngày hỏi:17/05/2019

Xin chào Ban biên tập, Tôi có nhà xưởng 650m2 bao gồm dây chuyền may và kho sử dụng chung. Vậy tôi có phải lắp đặt hệ thống PCCC tự động hay không? Và nếu tách riêng nhà kho và dây duyền may ra thì diện tích dây chuyền may là 400m2 và kho là 250m2. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ thống PCCC tự động được phân loại bao gồm hệ thống báo cháy tự động và hệ thống chữa cháy tự động.

   Căn cứ theo quy định tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 3890:2009 ban hành kèm theo Quyết định 2726/QĐ-BKHCN năm 2009 quy định về Các loại nhà và công trình phải trang bị hệ thống báo cháy tự động thì nhà xưởng của bạn không phải trang bị hệ thống báo cháy tự động.

   Tuy nhiên căn cứ theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 3890:2009 quy định về trang bị, bố trí hệ thống chữa cháy tự động và phụ lục C ban hành kèm theo Quyết định 2726/QĐ-BKHCN năm 2009 thì xưởng của bạn có nhà kho chứa vật liệu và sản phẩm gốc xenlulo, len, dạ da phục vụ cho ngành may thì bắt buộc phải trang bị hệ thống chữa cháy tự động, không phụ thuộc và diện tích xây dựng và số tầng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn