Yêu cầu cảnh vệ là gì?

Ngày hỏi:25/06/2018

Xin chào anh/chị ban biên tập, khi đọc trên báo Công an nhân dân về các tình hình xã hội cũng như cập nhật tin tức cho bản thân, tôi thấy có cụm từ "Yêu cầu cảnh vệ" tôi không hiểu lắm cụm từ này, nên nhờ anh/chị hỗ trợ giúp. Trong Công an nhân dân thì yêu cầu cảnh vệ được hiểu là gì? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, tôi chân thành cảm ơn!

Anh Đức (anh_duc559***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 08/2012/TT-BCA quy định về Giấy bảo vệ đặc biệt do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, yêu cầu cảnh vệ được quy định như sau:

   Yêu cầu cảnh vệ là yêu cầu của sỹ quan Cảnh vệ đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong khi thực hiện công tác cảnh vệ nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các đối tượng cảnh vệ.

   Bên cạnh đó, Ban biên tập xin thông tin thêm đến anh Trung, liên quan đến vấn đề anh Trung hỏi thì còn có cụm từ "Sỹ quan cảnh vệ" được định nghĩa như sau: Sỹ quan cảnh vệ là Tư lệnh và các Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; sỹ quan bảo vệ tiếp cận các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế là đối tượng cảnh vệ quy định tại Pháp lệnh Cảnh vệ; Chỉ huy Phòng Tổng hợp, Phòng Tham mưu, Phòng Bảo vệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phòng Bảo vệ mít tinh, hội nghị và khách quốc tế, Phòng Kỹ thuật bảo vệ, Phòng Bảo vệ 180 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về khái niệm yêu cầu cảnh vệ. Để hiểu rõ hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 08/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn