Yêu cầu chuyên môn đối với người chịu trách nhiệm quản lý kỹ thuật thiết bị nâng

Ngày hỏi:15/03/2017

Yêu cầu chuyên môn đối với người chịu trách nhiệm quản lý kỹ thuật thiết bị nâng được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khánh, đang sinh sống tại Đồng Tháp, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu chuyên môn đối với người chịu trách nhiệm quản lý kỹ thuật thiết bị nâng được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Khánh_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu chuyên môn đối với người chịu trách nhiệm quản lý kỹ thuật thiết bị nâng được quy định cụ thể tại Mục 3.6.2 Điểm 3.6 Điều 103 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 7: 2012/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với thiết bị nâng, theo đó:

   Người chịu trách nhiệm quản lý kỹ thuật và quản lý vận hành thiết bị nâng phải được huấn luyện cơ bản về nghiệp vụ mà mình đảm nhận; được huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động lần đầu trước khi giao việc, huấn luyện định kỳ hàng năm và được cấp giấy chứng nhận huấn luyện an toàn theo quy định; hiểu được tính năng kỹ thuật của thiết bị nâng mà mình phụ trách; biết các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn liên quan đến thiết bị nâng.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu chuyên môn đối với người chịu trách nhiệm quản lý kỹ thuật thiết bị nâng. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 7: 2012/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với thiết bị nâng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn