Yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu

Ngày hỏi:08/11/2016

Yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nghĩa, đang sinh sống ở Đồng Nai, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Nghĩa_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu được quy định tại Khoản 2 Điều 44 Luật Thú y 2015, theo đó, yêu cầu đối với sản phẩm động vật dùng làm thực phẩm được quy định như sau:

   - Có nguồn gốc từ động vật đáp ứng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này;

   - Có Giấy chứng nhận kiểm dịch do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp đáp ứng yêu cầu vệ sinh thú y của Việt Nam;

   - Được giết mổ, sơ chế, chế biến tại cơ sở sản xuất đã đăng ký xuất khẩu vào Việt Nam.

   Trên đây là quy định về yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn