Yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn không dùng làm thực phẩm nhập khẩu

Ngày hỏi:08/11/2016

Yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn không dùng làm thực phẩm nhập khẩu. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Băng, đang sinh sống ở Gia Lai, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn không dùng làm thực phẩm nhập khẩu được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Băng_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn không dùng làm thực phẩm nhập khẩu được quy định tại Khoản 3 Điều 44 Luật Thú y 2015, theo đó, yêu cầu đối với sản phẩm động vật không dùng làm thực phẩm được quy định như sau:

   - Được lấy từ động vật quy định tại điểm a khoản 1 Điều này;

   - Có Giấy chứng nhận kiểm dịch do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp đáp ứng yêu cầu vệ sinh thú y của Việt Nam;

   - Trường hợp sử dụng để sản xuất con giống thì phải có nguồn gốc từ vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh hoặc không có bệnh truyền nhiễm nguy hiểm theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới và Việt Nam.

   Trên đây là quy định về yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn không dùng làm thực phẩm nhập khẩu. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn