Yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất của Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ dùng làm thực phẩm

Ngày hỏi:10/02/2017

Yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất của Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ dùng làm thực phẩm được quy định như thế nào? Tôi nghe nói nhà nước đã ban hành quy định quản lý về các cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ dùng làm thực phẩm nên rất quan tâm tới nội dung này. Nay tôi gửi thắc mắc trên đến các quý Ban biên tập Thư Ký Luật, mong Ban biên tập giải đáp cho tôi được rõ. Tôi cảm ơn nhiều. Minh Mẫn, NT

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất của Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ dùng làm thực phẩm được quy định tại Tiểu mục 8 Mục II Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Cơ sở sản xuất kinh doanh thuỷ sản nhỏ lẻ - Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm (Ký hiệu: QCVN 02 - 23: 2017/BNNPTNT), được ban hành kèm theo Thông tư 03/2017/TT-BNNPTNT (Có hiệu lực từ ngày 30/03/2017), theo đó:

   8. Yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất.

   8.1. Cơ sở phải trang bị dụng cụ làm vệ sinh đầy đủ và chuyên dùng.

   8.2. Không làm nhiễm bẩn sản phẩm trong quá trình làm vệ sinh và khử trùng.

   8.3. Cơ sở phải được làm vệ sinh thường xuyên, đảm bảo nhà xưởng sạch sẽ. Chất thải rắn phải được thu gom và vận chuyển thường xuyên ra khỏi khu vực sản xuất. Các cống rãnh thoát nước thải phải được quét dọn, đảm bảo không có bùn rác, không đọng nước, giảm thiểu mùi hôi.

   8.4. Các loại thiết bị, dụng cụ sản xuất, dụng cụ chứa đựng có bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải vệ sinh sạch trước và sau khi sử dụng và phải được cất giữ và bảo quản đúng nơi quy định.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất của Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ dùng làm thực phẩm, được quy định tại QCVN 02 - 23: 2017/BNNPTNT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn