Yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất của cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ

Ngày hỏi:08/02/2018

Yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất của cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Mai, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất của cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về những yêu cầu này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (ngoc_mai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 8 Mục II Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02-23:2017/BNNPTNT về Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ - Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm thì cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ phải đáp ứng yêu cầu về vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất như sau:

   8.1. Cơ sở phải trang bị dụng cụ làm vệ sinh đầy đủ và chuyên dùng.

   8.2. Không làm nhiễm bẩn sản phẩm trong quá trình làm vệ sinh và khử trùng.

   8.3. Cơ sở phải được làm vệ sinh thường xuyên, đảm bảo nhà xưởng sạch sẽ. Chất thải rắn phải được thu gom và vận chuyển thường xuyên ra khỏi khu vực sản xuất. Các cống rãnh thoát nước thải phải được quét dọn, đảm bảo không có bùn rác, không đọng nước, giảm thiểu mùi hôi.

   8.4. Các loại thiết bị, dụng cụ sản xuất, dụng cụ chứa đựng có bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải vệ sinh sạch trước và sau khi sử dụng và phải được cất giữ và bảo quản đúng nơi quy định.

   Trên đây là nội dung quy định về yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất của cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại QCVN 02-23:2017/BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn