Yêu cầu kỹ thuật đối với các chi tiết của mũ an toàn công nghiệp được quy định thế nào?

Ngày hỏi:22/02/2017

Yêu cầu kỹ thuật đối với các chi tiết của mũ an toàn công nghiệp được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhật, đang sinh sống tại Huế, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật đối với các chi tiết của mũ an toàn công nghiệp được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Nhật_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kỹ thuật đối với các chi tiết của mũ an toàn công nghiệp được quy định cụ thể tạiQuy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2012/BLĐTBXH mũ an toàn công nghiệpvề mũ an toàn công nghiệp, theo đó:

   Các chi tiết của mũ phải được thiết kế sao cho không gây thương tích cho người đội trong trường hợp tai nạn. Những chi tiết đó không được làm bằng kim loại hay có những chỗ cứng lồi ra ở mặt trong mũ có thể gây thương tích.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật đối với các chi tiết của mũ an toàn công nghiệp. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2012/BLĐTBXH về mũ an toàn công nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn