Yêu cầu kỹ thuật đối với việc gắn nhãn đối với sàn nâng dùng để nâng người được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/01/2017

Yêu cầu kỹ thuật đối với việc gắn nhãn đối với sàn nâng dùng để nâng người được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nghĩa, đang sinh sống tại Bình Phước. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật đối với việc gắn nhãn đối với sàn nâng dùng để nâng người được quy định thế nào? Có những thiết bị gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Nghĩa_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kỹ thuật đối với việc gắn nhãn đối với sàn nâng dùng để nâng người được quy định cụ thể tại Điểm 2.7 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20: 2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với sàn nâng dùng để nâng người, theo đó, các thiết bị an toàn phải đảm bảo các yêu cầu sau:

   1. Tất cả các sàn nâng khi xuất xưởng, lưu thông trên thị trường hoặc trong quá trình sử dụng đều phải được gắn nhãn theo quy định.

   2. Nhãn gắn trên sàn nâng phải được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và phải bao gồm các nội dung cơ bản sau:

   2.1. Tên và địa chỉ nhà sản xuất/nhà cung cấp hoặc đơn vị có trách nhiệm;

   2.2. Quốc gia sản xuất;

   2.3. Số seri hay số sản xuất;

   2.4. Năm sản xuất;

   2.5. Khối lượng không tải tính bằng kg;

   2.6. Tải trọng danh định mức bằng kg;

   2.7. Tải trọng định mức như số lượng người cho phép và khối lượng thiết bị tính bằng kg;

   2.8. Độ nghiêng tối đa cho phép.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật đối với việc gắn nhãn đối với sàn nâng dùng để nâng người. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20: 2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với sàn nâng dùng để nâng người.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn