Yêu cầu về đặc tính an toàn khi sử dụng pin lithium theo dự kiến

Ngày hỏi:30/03/2017

Yêu cầu về đặc tính an toàn khi sử dụng pin lithium theo dự kiến được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phú, đang sinh sống tại Hòa Bình, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu về đặc tính an toàn khi sử dụng pin lithium theo dự kiến được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Phú_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về đặc tính an toàn khi sử dụng pin lithium theo dự kiến được quy định cụ thể tại Mục 2.6.1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT về pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó:

   1. Nạp liên tục tại điện áp không đổi (các tế bào)

   Việc nạp liên tục tại điện áp không đổi không được gây ra cháy, nổ hoặc rò rỉ.

   2. Vỏ pin trong điều kiện sử dụng tại nhiệt độ môi trường cao (pin)

   Vỏ pin không bị biến dạng vật lý dẫn đến việc các thành phần bên trong của pin bị lộ trong suốt quá trình sử dụng tại nhiệt độ cao.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu về đặc tính an toàn khi sử dụng pin lithium theo dự kiến. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn