Yêu cầu về dung sai thông số đo của pin lithium

Ngày hỏi:30/03/2017

Yêu cầu về dung sai thông số đo của pin lithium được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Duy, đang sinh sống tại Vĩnh Phúc, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu về dung sai thông số đo của pin lithium được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Duy_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về dung sai thông số đo của pin lithium được quy định cụ thể tại Khoản 2.7 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT về pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó, độ chính xác của giá trị khi đo kiểm phải đảm bảo dung sai thông số đo đáp ứng theo yêu cầu sau:

   a) ± 1% đối với điện áp;

   b) ± 1% đối với dòng điện;

   c) ± 1% đối với dung lượng;

   d) ± 2ºC đối với nhiệt độ;

   e) ± 0,1% đối với thời gian;

   f) ± 0,1% đối với khối lượng;

   g) ± 0,1 mm đối với kích thước.

   Dung sai trên bao gồm cả sai số của thiết bị đo, kỹ thuật đo và các sai số khác nhau trong quá trình đo.

   Các thiết bị đo được sử dụng phải ghi lại trong báo cáo kết quả đo.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu về dung sai thông số đo của pin lithium. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn