Yêu cầu về thiết kế, kết cấu nhà xưởng đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ

Ngày hỏi:08/02/2018

Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ phải đáp ứng yêu cầu gì về thiết kế, kết cấu nhà xưởng? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Lâm Anh, tôi sinh sống và làm việc tại Long An. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ phải đáp ứng yêu cầu gì về thiết kế, kết cấu nhà xưởng? Có văn bản nào quy định về những yêu cầu này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (lam.anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Mục II Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02-23:2017/BNNPTNT về Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ - Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm thì cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ phải đáp ứng yêu cầu về thiết kế, kết cấu nhà xưởng như sau:

   3.1. Mái hoặc trần nhà không bị dột, không rạn nứt, ngăn được nước mưa, bụi bẩn.

   3.2. Bề mặt tường hoặc vách ngăn và nền phải dễ làm vệ sinh.

   3.3. Khu chứa phế thải (nếu có) phải tách biệt với khu vực sản xuất, dễ làm vệ sinh và khử trùng.

   3.4. Có khu vực thay bảo hộ lao động cho công nhân trước khi vào khu vực sản xuất.

   3.5. Có vòi nước rửa tay, xà phòng và khăn lau tay sạch được bố trí ít nhất tại 2 vị trí: gần lối vào khu vực sản xuất và tại khu vực nhà vệ sinh.

   3.6. Nhà vệ sinh cho công nhân phải đủ nước, được trang bị thùng rác có nắp, giấy chuyên dụng và cửa không được mở trực tiếp vào khu vực sản xuất.

   3.7. Có ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo với cường độ đủ sáng để thực hiện các hoạt động sản xuất. Thiết bị chiếu sáng phải có chụp bảo vệ để tránh bóng đèn rơi, vỡ lẫn vào nguyên liệu, sản phẩm.

   Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về thiết kế, kết cấu nhà xưởng đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại QCVN 02-23:2017/BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn