20 tuổi còn thuộc diện con nuôi quốc tế?

Tôi là nam, 20 tuổi. Tôi muốn sang Canada để định cư nhưng không có người thân bên đó. Tôi có còn thuộc diện con nuôi quốc tế không? Vui lòng hướng dẫn cho tôi những thủ tục cần thiết để xin visa nhận bố (mẹ) nuôi người Canada. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM tư vấn như sau:

  • Bạn đã quá tuổi để được nhận làm con nuôi. Nhưng dù bạn không đạt tiêu chuẩn trên, bạn cũng có thể đạt chuẩn để xin định cư tự túc. Bạn còn trẻ, vài năm sau, khi tốt nghiệp đại học và có vài năm công tác, bạn có thể xin được định cư tại Canada. Để làm điều này, bạn phải nộp đơn xin cho cơ quan của chúng tôi tại Singapore. Chúng tôi không cấp visa loại này tại TP.HCM (Lãnh sự Canada tại TP.HCM chỉ cấp visa du học, làm việc và du lịch). Trước khi nộp đơn xin định cư, bạn tự đánh giá xem bạn có đủ điểm để thành công trong việc xin định cư hay không. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trên trang web www.cic.gc.ca và nghiên cứu phần tự đánh giá của người xin định cư và biết được mình sẽ được nhân viên bộ phận định cư đánh giá bao nhiêu điểm. Nếu số điểm đó trên trung bình thì bạn hãy xin định cư.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn