Ai có thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

Ngày hỏi:25/12/2018

Tôi đang cần đi xác nhận tình trang hôn nhân để làm một số chuyện, cụ thể là để đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Vì vậy, Ban biên tập cho tôi hỏi: Ai có thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trong trường hợp này thì tại Điều 27 Nghị định 126/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Hôn nhân và gia đình do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định như sau:

   Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đăng ký thường trú của công dân Việt Nam thực hiện cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người đó để làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài.

   Trường hợp công dân Việt Nam không có đăng ký thường trú nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đăng ký tạm trú của người đó thực hiện cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

   Trên đây là nội dung giải đáp về thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn