Ai có thẩm quyền cho phép khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư?

Ngày hỏi:22/12/2016

Ai có thẩm quyền cho phép khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có nghe nói về quy định cấp thẻ Căn cước công dân nhưng tôi chưa hiểu rõ lắm những quy định của pháp luật trong việc khai thác, cung cấp thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thế nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Ai có thẩm quyền cho phép khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hoa Đăng (danghoa***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền cho phép khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được quy định tại Điều 9 Nghị định 137/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước công dân như sau:

   1. Giám đốc Công an cấp tỉnh, Trưởng Công an cấp huyện có thẩm quyền cho phép khai thác thông tin về công dân cư trú tại địa phương.

   2. Thủ trưởng cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an có thẩm quyền cho phép khai thác các thông tin về công dân trên phạm vi toàn quốc.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền cho phép khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 137/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn