Anh em trong nhà có yêu và lấy nhau đựoc không

Ngày hỏi:09/07/2015

Mong luật sư giúp đỡ.. Mình năm nay 25 tuổi..mình có 1 nhỏ e cùng về đằng ngoại.2 đứa mình quan hệ vs nhau trong 1 lần mình say rựou..giờ e ý có bầu và bỏ nhà đi,ba mẹ em áy làm đơn gửi công an tìm ngừoi.e ấy năm nay17 tuổi.mình xin hỏi luật sư là nếu công an mà tìm thấy mình và em ấy ở chung vs nhau thì mình có bị truy tố về luật hình sự gì không? mong luật sư tư vấn cho mình.( có 1 vài điều về gia đình em ý là bỏ nhà đi không phải do mình ép buộc hay như thế nào mà là do ba mẹ hay mắng cô ấy) Mong luật sư giúp đỡ..mình cảm ơn.

  • Chào bạn.

   Bạn say rượu và làm bậy với người em bà con bên ngoại là chuyện đáng xấu hổ và không đúng mực đạo đưc xã hội vì giữa hai người có quan hệ bà con với nhau. Cũng may cho bạn là khi hai người quan hệ thì em gái đã trên 16 tuổi chứ không thì bạn còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu với trẻ em. Tuy nhiên, bạn cũng khoan vội mừng vì nếu việc giao cấu là do bạn say rượu ép buộc, cưỡng bức em gái đó thì bạn sẽ phạm vào tội hiếp dâm và việc em gái có thai là tình tiết tăng nặng nhé bạn.

   Như vậy, xét về đạo đực là vi phạm còn về mặt pháp luật thì còn phụ thuộc vào kết quả điều tra xác định sự việc.

   Thân mến.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn