Anh làm công an, em gái lấy chồng Trung Quốc liệu có ảnh hưởng gì không?

Ngày hỏi:14/02/2019

Xin chào Ban tư vấn, tôi có vấn đề cần được giúp đỡ như sau: Tôi là đang công tác trong ngành công an, hiện nay em gái tôi đã kết hôn với người Trung Quốc. Xin cho tôi hỏi có bị ảnh hưởng gì không? Mong Ban tư vấn giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị.

boy_wonderfull***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thứ nhất, Tại Điều 126 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định:

   "Điều 126. Kết hôn có yếu tố nước ngoài

   1. Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

   2. Việc kết hôn giữa những người nước ngoài thường trú ở Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn."

   Theo đó, em gái bạn và người Trung Quốc (người nước ngoài) đủ điều kiện về kết hôn thì có tiến hành kết hôn.

   Thứ hai, bạn có hỏi là liệu em gái của bạn kết hôn với người Trung Quốc thì có ảnh hưởng gì không?

   Theo ghi nhận của chúng tôi thì hiện tại người làm trong ngành công an có người thân kết hôn với người nước ngoài rất nhiều, trong đó có người nước ngoài là người Trung Quốc. Và chưa ghi nhận sự việc có người thân kết hôn với người nước ngoài mà ảnh hưởng đến công việc của họ.

   Tuy nhiên về vấn đề, bạn đang công tác trong ngành công an, đây là một ngành đặc thù. Trong các văn bản pháp luật hiện hành không quy định rõ về vấn đề lý lịch của công an. Các quy định cụ thể có thể nằm trong các văn bản lưu hành nội bộ, không công khai. Vì vậy bạn nên đến cơ quan mà bạn làm việc để hỏi cụ thể về vấn đề này.

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn