Bà nội của bạn trai là chị em ruột với bà cố nội có được kết hôn không?

Ngày hỏi:05/11/2019

Xin chào ban biên tập, Cho em hỏi là bà nội của bạn trai là chị em ruột với bà cố nội của em vậy chúng em có thể kết hôn với nhau được không? em cảm ơn!!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì:

   2. Cấm các hành vi sau đây:
   ...
   d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

   Tại Khoản 18 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định:

   "18. Những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba."

   Theo đó, bà nội của bạn trai là chị em ruột với bà cố nội của bạn thì 2 bạn không thuộc trong phạm vi ba đời. Do đó, hai bạn hoàn toàn có thể kết hôn với nhau.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đăng ký kết hôn trái pháp luật
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn