Bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị, xã hội theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 được hiểu như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Tín chấp
Ngày hỏi:12/04/2018

Bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị - xã hội theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hồng Thái, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị - xã hội được quy định như thế nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (0989***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị - xã hội được quy định tại Điều 344 và Điều 345 Bộ luật Dân sự 2015 như sau:

   Điều 344. Bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị - xã hội

   Tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở có thể bảo đảm bằng tín chấp cho cá nhân, hộ gia đình nghèo vay một khoản tiền tại tổ chức tín dụng để sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng theo quy định của pháp luật.

   Điều 345. Hình thức, nội dung tín chấp

   Việc cho vay có bảo đảm bằng tín chấp phải được lập thành văn bản có xác nhận của tổ chức chính trị - xã hội bảo đảm bằng tín chấp về điều kiện, hoàn cảnh của bên vay vốn.

   Thỏa thuận bảo đảm bằng tín chấp phải cụ thể về số tiền, mục đích, thời hạn vay, lãi suất, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người vay, tổ chức tín dụng cho vay và tổ chức chính trị - xã hội bảo đảm bằng tín chấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị - xã hội. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn