Bảo lãnh cho người cùng lưu trú

Ngày hỏi:21/11/2014

Chào Luật sư, nhờ luật sư tư vấn giúp nội dung sau đây: Công ty tôi có căn hộ cho thuê và bán, khách đến thuê dẫn người đi cùng nhưng người đi cùng không mang giấy tờ tùy thân, trong trường hợp này có thể yêu cầu người có giấy tờ tùy thân viết giấy bảo lãnh cho người đi cùng không ạ? Giấy bảo lãnh này có được công an chấp nhận khi kiểm tra lưu trú không? Nếu không thì công ty có bị phạt gì không? Cảm ơn Luật sư!

  • Hiện nay pháp luật quy định bất cứ công dân trưởng thành ra khỏi nhà là phải mang theo giấy tờ tùy thân là CMND (TRỪ KHI bị mất đang được cấp lại) và trong lĩnh vực cho thuê phòng, lưu trú thì cần phải tuân thủ quy định này mới cho thuê chứ ko thể để người này bảo lãnh cho người kia vì như thế dễ tạo điêu kiện cho thành phần bất hảo trà trộn gây mất an nình trật tự và có khi còn là tội phạm trú ngụ. Do vậy, bạn nên cảnh giác đề phòng và thực hiện cho đúng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn