Bảo lãnh vợ khi chồng chưa có quốc tịch Mỹ

Tôi có người bạn trai hiện đang sống tại Mỹ được hơn 1 năm. Anh ấy định sang năm sẽ về Việt Nam chơi. Tôi muốn hỏi là nếu anh ấy về thì tôi và anh ấy có thể làm giấy đang ký kết hôn được không, vì anh ấy chưa làm giấy tờ bảo lãnh tôi qua bên đó, chúng tôi cũng chưa tổ chức đám cưới, chỉ là làm giấy đăng ký kết hôn thôi. Nếu được thì anh ấy có cần phải mang giấy tờ gì về? Và liệu anh ấy có gặp trở ngại gì khi về lại bên ấy? Cho tôi hỏi thêm, diện bảo lãnh khi người chồng chưa có quốc tịch F-2A thì phải làm như thế nào?

  Nội dung này được Phòng thị thực - Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn như sau:

  • Để được bảo lãnh theo diện F-2A (vợ/chồng của thường trú nhân), bạn phải có hôn thú trước khi tiến hành làm hồ sơ bảo lãnh. Không có yêu cầu bắt buộc bạn phải làm lễ cưới, chỉ yêu cầu là bạn kết hôn một cách hợp pháp. Trong quá trình làm hồ sơ bảo lãnh và phỏng vấn, cả bạn và chồng tương lai của bạn được yêu cầu đưa ra những bằng chứng là hai người đã gặp nhau và tiếp tục giữ liên lạc với nhau. Do vậy, bạn nên giữ lại cùi vé máy bay, visa, hình ảnh, thư từ, hóa đơn điện thoại, email... và bất kỳ những gì hai bạn có để chứng minh mối quan hệ của mình là thật. Nếu bạn trai của bạn chưa có quốc tịch Hoa Kỳ, nếu anh ta ở Việt Nam hay nước ngoài quá một năm thì anh ta sẽ bị mất tình trạng thường trú nhân và không thể quay về lại Hoa Kỳ. Để biết thông tin về làm hồ sơ bảo lãnh, bạn trai bạn có thể xem trên trang web http://uscis.gov/graphics/index.htm


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn