Bị chủ nhà cũ mang sổ đỏ đi cầm cố tại ngân hàng không đòi được.

Ngày hỏi:07/06/2013

Xin chào đoàn Luật Sư. Tôi tên là Vũ Văn Thắng hiện cư ngụ tại khu phố 3 thị trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai. Hiện tôi có một việc nhưng không biết phải sử lý thế nào và thủ tục ra sao tôi mong các luật sư tư vấn cho tôi. Gia đình tôi có mua một mảnh đất tại khu phố 3 Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, có giấy tờ mua bán sang tay do ủy ban phường chứng, mảnh đất của gia đình nhà tôi mua nằm cạnh mảnh đất của chủ nhà cũ và chung 1 sổ đỏ  nhưng do nhà tôi chưa có điều kiện để tách sổ đỏ với chủ nhà cũ nên vẫn để 2 mảnh đất chung 1 sổ đỏ và sổ đỏ do gia đình nhà chủ cũ giữ, hôm nay tôi phát hiện chủ cũ đã mang sổ đỏ đi cầm cố tại ngân hàng để vay tiền nhưng không thông qua sự đồng ý của gia đình tôi, nếu bây giờ chủ nhà không có khả năng trả nợ ngân hàng, bị ngân hàng siết nợ thì chắc chắn nhà tôi sẽ mất đất, tôi đã sang nhà nói chuyện với chủ nhà cũ nhưng họ có thái độ thách thức, không hợp tác, họ còn nói thích kiện thì kiện. Hiện tôi đang có ý định khởi kiện gia đình nhà chủ nhà cũ về tội chiếm đoạt tài sản nhưng chưa biết thủ tục ra sao và phải làm những gì, tôi mong các luật sư tư vấn cho tôi thủ tục và cách giải quyết. Tôi xin chân thành cảm ơn

  • Việc bạn nêu cũng xảy ra nhiều trên thực tế để giải quyết quan hệ này cũng khá phức tạp, hiện giờ giao dịch của ngân hàng với chủ cũ đã được xác lập, bạn và gia đình có thể liên hệ với ngân hàng về việc tài sản thực hiện nghĩa vụ thế chấp có một phần thuộc quyền sử dụng của gia đình bạn để họ sửa đổi bổ sung hợp đồng.

   Trường hợp thương lượng không được bạn và gia đình có quyền khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn