Bị lừa khi mua hàng qua mạng

Ngày hỏi:05/02/2015

Xin chào luật sư ! Sự việc vào ngày 02 và ngay 03 tháng 2 năm 2015. Tôi có mua hàng qua mạng là 1 chiếc điện thoại. 2 bên đã trao đổi thông tin của nhau qua điện thoại về tên, số CMND, tài khoản ngân hàng. Sau đó thống nhất giao dịch bằng cách. Tôi sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho bên kia. Và bên kia sẽ chuyển phát nhanh cho tôi. Bên kia có chụp lại phiếu chuyển phát nhanh gồm họ tên và ngày giờ chuyển. Tôi đã chuyển tiền cho bên kia qua ngân hàng với số tiền trên 10 triệu đồng.nhưng hôm sau tôi ra bưu điện hỏi thì họ bảo số hiệu trên giấy chuyển phát là không có thực.tôi gọi nhưng ko liên lạc được. Đồng thời qua wed tôi phát hiện người này đang giao bán đúng chiếc điện thoại bán cho tôi với số điện thoại khác.Tôi biết mình bị lừa.và người này đang tiếp tục lừa đảo.tôi đã không gọi điện mà nhờ 1 anh bạn làm bên công an gọi điện đê dò xét đối tượng này. Vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp này tôi nên làm gì tiếp. Tôi có đủ chứng cứ để kiện người này không ?

  • Vụ việc như bạn trình bày có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự. Vì vậy, bạn cần có đơn trình báo toàn bộ sự việc với công an cấp quận huyện nơi bạn nộp tiền và gửi các chứng cứ kèm theo để được xem xét giải quyết. Trong thời hạn 2 tháng, cơ quan công an sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh nguồn tin và sẽ trả lời kết quả cho bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn