Bị lừa khi mua trả góp tại home credit

Ngày hỏi:08/02/2015

Chào luật sư.mong luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp của tôi nên giải quyết thế nào. Vào tháng 6-2014 tôi có mua 1 chiếc điện thoại trả góp tại fpt shop và được nhân viên trả góp của cty home credit tư vấn về thủ tục trả góp.chiếc điện thoại của tôi có giá 3 triệu 590 nghìn đồng. Và tôi được nhân viên tư vấn về chương trình trả góp trong tháng đầu tiên không có lãi suất.tôi có hỏi đi hỏi lại là ngoài số tiền chiếc điện thoại là 3t590 nghìn tôi có phải trả thêm khoản phí nào không.nhân viên nói tôi không phải trả thêm bất cứ số tiền gì. Vậy là trong vòng 2 tuần sau tôi đã trả đủ số tiền máy cho cty nhưng thời gian gần đây cty gọi về nói tôi vẫn còn thiếu số tiền hơn 1 triệu. Vì trên giấy tờ hợp đồng là 10 tháng.khi tôi tìm hiểu ra thì được biết t đóng thiếu 109 nghìn tiền bảo hiểm mà tôi k hề được tư vấn nên tôi không biết. Như vậy nhân viên cty đã lừa toi về số tiền bảo hiểm đó.do quá vội nên tôi nói làm nhanh thủ tục tôi kí ròi ra về.nên nhân viên lợi dụng lúc t k để ý để cho tôi đóng khoản bảo hiểm. Như vậy tôi đã bị lừa.tôi mong được tư vấn về vụ việc này từ luật sư. Xin chân thành cảm ơn!

  • Mọi thỏa thuận của hai bên đều thể hiện tại hợp đồng. Nếu hợp đồng quy định số tiền bạn phải thanh toán mà bạn đã thanh toán hết rồi thì bạn không có nghĩa vụ phải trả thêm. Nếu công ty không đồng ý thì có thẻ khởi kiện tới tòa án để đòi tiền, khi đó tòa án sẽ căn cứ vào hợp đồng để giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn