Bị lừa mua điện thoại giả phải kiện tội gì?

Ngày hỏi:10/12/2014

Xin chào luật sư, em có chút thắc mắc mong luật sư giúp. Em kinh doanh điện thoại, em có nhập 20 chiếc đến thoại của của một anh P, sau khi nhận máy anh P hối thúc trả tiền, em đã thanh toán toàn bộ số tiền khi chưa kiểm tra tets kỹ máy. Khi kiểm tra thì phát hiện có 8 máy bị lỗi, nên gửi trả lại. Ngay sau khi nhận được máy thì anh P cũng chặn cuộc gọi, khiến e không gọi đến được nữa. Sau một thời gian tìm hiểu thì được biết anh P đã dùng thủ đoạn tương tự như vậy để lừa nhiều người khác nữa. số tiền nợ của em là 50tr, số tiền a P lừa những người khác mà e biết cũng đến 300tr nữa. Cảm ơn luật sư đã đọc, e xin nhờ luật sư tư vấn cho em. Em cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Bản chất vẫn là việc mua bán, bạn không xem kỹ hàng hóa thì có thể sẽ chịu rủi ro, tuy nhiên với nhiều người bị hại như bạn và cùng 1 thủ đoạn thì có thể cũng là việc có dấu hiệu của lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hơn nữa điện thoại này chưa xác định được nguồn gốc nhỡ là những tài sản phi pháp thì sao, bạn nên trình báo với cơ quan công an về vấn đề này và đề nghị xử lý.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn