Bị trả lại hồ sơ xin ly hôn vì không có mặt cả 2 vợ chồng có đúng không?

Ngày hỏi:08/12/2013

Em có thắc mắc xin được các thầy cô và mọi người giải đáp giúp: Khi người có yêu cầu đến Tòa án nộp đơn xin thuận tình ly hôn (đã mang đầy đủ đơn theo mẫu và các giấy tờ hợp lệ khác) nhưng cán bộ tòa án ở bộ tiếp nhận trả lại hồ sơ và yêu cầu phải có mặt cả hai vợ chồng thì TA mới thụ lý hồ sơ vụ việc! Như vậy, yêu cầu của cán bộ TA trong trường hợp này là đúng hay sai quy định của Bộ Luật TTDS 2003? Xin cảm ơn!

  • Vì là hai vợ chồng cùng thuận tình ly hôn nên cả hai vợ chồng cùng có mặt tại tòa án để nộp đơn. Việc hai vợ chồng cùng có mặt giúp cho tòa án kiểm tra chứng minh thư, xác định hai người đúng là đối tượng nộp đơ và thề hiện ý chí thuận tình ly hôn để việc tụ lý, tiếp nhận đơn và đề xuất giải quyết được thuận lợi.

    Trong trương hợp vì lý do gì đó mà một trong hai người không thể có mặt để cùng đi đến tòa nộp đơn thì phải có trình bày lý do và ủy quyền cho người kia nộp đơn và cam kết sẽ có mặt theo giấy triệu tập của tòa để giải quyết vụ việc.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn